LÀ CON GÁI AI CŨNG AO ƯỚC CÓ LÀN DA ĐẸP, NHƯNG ĐỂ CÓ 1 LÀN DA ĐẸP THÌ KHÔNG HỀ DỄ, VÌ VẬY CON ĐƯỜNG DÙNG KEM TRỘN NÓ GẦN HƠN BAO GIỜ HẾT

Hôm trước tớ đã viết 1 bài về da nhiễm corticoid và tớ biết rất rất nhiều bạn đang hàng ngày chiến đấu với tình trạng da nhiễm corticoid. Tớ đã trải qua và tớ hiểu nỗi đau đó như thế nào, và thật sự rất kinh khủng và khủng hoảng. Nhưng đa số các bạn vẫn đều đang rất sai lầm trong quá trình điều trị và phục hồi da. Và đa số khi dùng kem trộn các bạn đều bị mọc rất nhiều mụn

Mình đã là người trải qua và mắc vô số sai lầm trong việc hồi phục da, nên việc hồi phục da của tớ diễn ra quá dài và được nếm đầy đủ: mụn ,da mỏng nhiều mạch máu, sạm da và xuất hiện nám mảng. Khi bạn ngưng sử dụng kem trộn là lúc da bạn đã bị đã bị bào mòn khá nhiều rồi, mạch máu, họ nhà mụn nổi là chuyện thường tình .. .. da khi đó không còn sức đề kháng và dĩ nhiên nó sẽ bị môi trường bụi bẩn, ánh nắng ,vi khuẩn ..tác động vào làm da xuống cấp trầm trọng. Nhưng không phải ai cũng lựa chọn được phương pháp đúng, và đa số đều mắc sai lầm.

Sai lầm đầu tiên là chúng ta sử dụng kem trộn nhưng không cai nghiện cho da khi da nhiễm corticoid. Khi sử dụng kem trộn 1 thời gian dài da sẽ rơi vào tình trạng lệ thuộc (nghiện) corticoid, nghĩa là khi ngưng dùng sẽ phát mụn.Ban đầu dùng da sẽ đẹp, nhưng theo thời gian da sẽ bị hủy hoại từ bên trong, sau dần da sẽ bị nám, mỏng, đỏ rát, lộ cả các mạch máu li ti dưới da. Da sẽ rất khó thích nghi với bất cứ sản phẩm nào sau đó, da dễ nhạy cảm hơn, cảm giác châm chích ngứa thường xuyên xảy ra.

Để cai nghiện cho da bạn không được dừng kem 1 cách đột ngột mà phải cai từ từ để da kịp thích ứng, đầu tiên bạn giảm dần thời lượng bôi: Nếu bạn đag dùng hàng ngày thì tuần đầu tiên hãy dùng cách ngày , tuần 2 chuyển sang tuần bôi hai lần, tuần 3 dùng tuần 1 lần rồi dần ngừng bôi hẳn. Thường thì bạn sẽ phải cai nghiện kem ít nhất là 2-3 tuần trước khi dừng hẳn. Nếu ngưng đột ngột thì là da sẽ bị dội ngược mụn nổi nhiều hơn ,ngứa, khô, rất khó chịu (Còn bạn nào mới dùng thì có thể dừng ngay lập tức được).

Sai lầm thứ 2, là khi phát hiện da bị nhiễm corticoid thì rất nhiều bạn không sử dụng sản phẩm hồi phục và thải độc cho da khỏe lại mà ngay lập tức đi tìm sản phẩm có thể giải quyêt nhanh chóng các vấn đề của da( lỗi này mình cũng đã mắc phải). Và dĩ nhiên, tiếp tục mắc phải 1 loại khác có chứa corticoid là chuyện thường tình vì dùng sp của các hãng nổi tiếng sẽ chậm hơn kem trộn nhiều 😂😂. Đa số , khi dùng kem trộn da ai cũng bị nổi mụn, đặc biệt khi đã sử dụng thời gian dài mụn rất nhiều và kinh khủng .Cũng vì vậy mà rượu thuốc lên ngôi ( vì nó gq khá nhanh các vấn đề về mụn, nhưng sau mụn còn nhiều thứ kinh khủng hơn). Vô hình chung, ta lại sống trong vòng luẩn quẩn của kem trộn. Đến 1 ngày, khi đã bị tàn phá quá mức chúng ta mới dừng lại và mất vài năm tiếp theo để tìm cách khắc phục.

Sai lầm thứ 3 : Không chú trọng làm sạch da, vì khi bị mụn các bạn sợ rửa mặt, sợ tác động vào mụn và sợ da bị nhiễm trùng.Nhưng khi da không sạch vấn đề mụn sẽ không bao giờ được giải quyết, vì vậy điều trị mụn rất quan trọng trong làm sạch da. Hãy sử dụng nước tẩy trang dịu nhẹ như: Bioderma, Simply, laroche posay…rất phù hợp cho da mụn và dùng sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn , nhạy cảm, nên sd sản phẩm ít tạo bọt độ PH trung bình từ 5.0-6.0 để da không bị khô như : Cetaphil ,cerave, La Roche-Posay Effaclar…

Sai lầm thứ 4 là không có sự kiên nhẫn trong điều trị mụn. Da nhiễm corticoid thường rất nhiều mụn , thập cẩm ae họ hàng nhà mụn đều có cả, trong đó mụn ẩn là nhiều nhất. Và không có cách nào khác là phải đẩy hết mụn ẩn, lấy hết nhân mụn mới đến bước trị thâm, dưỡng da. Có những bạn vô số mụn ẩn, phải cả 2 -3 tháng mới hết mụn ẩn được, Nhưng thuường thì mọi người lại thích nhanh như dùng kem trộn. Mới dùng được 10 ngày lại kêu không có tác dụng và dừng lại đi tìm 1 loại khác.. cứ như vậy bạn vĩnh viễn không hết mụn mà da chỉ càng ngày nặng thêm và ví tiền của bạn sẽ ngày 1 cạn kiệt vì phải mua quá nhiều sp ,nhưng không dùng thì lấy đâu ra td .Kiên trì là cái cần thiết nhất trong điều trị mụn.

Sai lầm thứ 5 là quá tham lam trong việc skin care da mụn.Ngoài thuốc trị mụn da các bạn hay sử dụng hàng tá các sản phẩm đi kèm như kem dưỡng, serum làm sáng da, dưỡng ẩm… mục đích cũng là mong da nhanh đẹp lại .Nhưng, da mụn là da đag bị tổn thương, càng tối giản skin care cho da càng tốt, khi da bị tổn thương thì làm sao da hấp thụ được nhiều thứ thế . Còn bắt da tiếp nhận 1 đống hỗn độn đó, thì mụn sẽ k bao giờ buông tha cho bạn. Và da bạn xấu hơn sẽ là lẽ thường tình.

Sai lầm t6 : Không đi lấy nhân mụn ẩn mà tự nặn mụn tại nhà.Vì vậy mụn rất dễ bị viêm và sung to làm cho khuôn mặt càng tồi tệ hơn. Các bạn điều trị mụn ẩn cần phải đi nặn mụn thường xuyên .Không có cách nào ngoài nặn mụn hết, nếu k nặn hết nhân mụn thì bạn sẽ không bao giờ hết được mụn.
Với các bạn da đã hết mụn và đang còn mỏng thì cách duy nhất để không bị sạm nám là hãy sử dụng các sp chứa tp B5 để hồi phục và làm da khỏe đã.

Nếu bạn đã sử dụng phải loại kem trộn thì hãy kiên nhẫn để phục hồi và điều trị đúng cách,đừng để da trở nên quá nặng mới điều trị, mà khi da bị nám sạm như mình điều trị vất vả và tốn kém hơn rất nhiều.

>>>>>> Xem thêm:

Cấp đủ nước cho da để có 1 làn da mịn màng bọng nước