Nước uống có ga vẫn được truyền tai nhau về sự gây hại, nhưng gây hại đến đâu, gây hại như thế nào thì không phải ai cũng biết

1.Nước uống có ga làm tăng cân

Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống nước ngọt có ga thường xuyên làm tăng gấp đôi lượng mỡ trong gan và trong xương. Gây ra các bệnh như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, xơ gan.

Tăng mỡ nội tạng khiến tăng lượng mỡ ở phần bụng. Theo nghiên cứu của đại học Texas trong vòng 10 năm  cho kết quả những người uống nước ngọt không đường tăng 70% chỉ số vòng eo so với người không uống nước ngọt.

2.Nước ngọt phá huỷ hàm răng của bạn

Nước ngọt có gas chứa axit vì thế nó phá huỷ men răng rất lớn.

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe răng miệng, hãy súc miệng bằng nước thường sau khi uống nước có gas.

3.Nước ngọt có gas thúc đẩy sự lão hoá

Nước ngọt có ga dù là đường tự nhiên hay đường hóa học đều chứa acid photphoric – tăng hương vị nồng và là chất bảo quản. Uống nhiều nước ngọt có ga làm dư thừa lượng acid photphoric dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh thận, giảm mật độ xương và tiêu cơ.

Một nghiên cứu công bố bởi tạp chí FASEBJ cho thấy rằng những con chuột có nồng độ phosphate cao chết sớm hơn 5 tuần so với những con chuột có nồng độ phosphate bình thường.

Bên cạnh đó việc tiêu thụ lượng lớn nước ngọt có ga trong thời gian dài khiến da trở nên lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

4.Nước ngọt có gas làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu công bố năm 2014 cho thấy những người tiêu thụ 17-21% calo từ đường có 38% nhiều khả năng chết vì bệnh tim hơn so với những người chỉ tiêu thụ 8%.

Các biến chứng của bệnh tim bao gồm nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy tim, xơ vữa động mạch, tắc mạch chi… Bạn có thể sống sót sau một cơn nhồi máu cơ tim cấp hoặc một cơn đột quỵ nhẹ tuy nhiên chúng sẽ quay lại và “kill” bạn nếu bạn vẫn tiếp tục uống nước ngọt.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên chị em phụ nữ không nên dùng quá 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Trong khi một lon nước ngọt thông thường chứa khoảng 8,75 muỗng cà phê đường – nhiều hơn giới hạn khuyến cáo

5.Nước ngọt làm tăng nguy cơ mắc bệnh bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer từ lâu đã được coi như là một rối loạn thoái hóa thần kinh di truyền mà chúng ta không thể kiểm soát. Nó là một bệnh lý về não và tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi của người bệnh. Trong khi cho đến thời điểm hiện tại y học vẫn chưa tìm ra thuốc chữa đặc hiệu cho căn bệnh này thì ngày càng có nhiều nghiên cứu khẳng định mối liên quan giữa tình tạng kháng insulin và bệnh Alzheimer – thường được gọi là bệnh tiểu đường type 3 trong y học.

Cũng trong một nghiên cứu của Nhật Bản, các nhà nghiên cứu kết luận rằng những người có bệnh tiểu đường loại 2 có gấp đôi nguy cơ dễ phát triển bệnh Alzheimer hoặc các chứng mất trí.

6.Nước ngọt có gas làm teo nhỏ vòng 1

Nước ngọt có gas chứa cafein và axit khiến đốt cháy mỡ vùng ngực, làm chảy xệ vùng ngực. Nó còn tiêu hao nội tiết tố nữ, thúc đẩy sự lão hoá

https://bacsidongytuvan.com/tham-khao-thuoc-uong-tang-kich-co-vong-1-tot-nhat-hien-nay/