Bệnh viêm xương khớp là nguyên nhân hàng đâu gây tàn phế, thoái hóa khớp, bệnh này đang thách thức, đáng báo động ở Việt Nam. Khi thời tiết vào lạnh, các gân cơ thường bị co rút gây nên tình trạng vận động khó khăn dễ bị ngã, khí huyết giảm sút không nuôi dưỡng được cân mạch gây thoái hóa xương và làm đau.

Dân ta đang có xu hướng dùng những lá thuốc có trong tự nhiên để chữa trị căn bệnh này, vậy những bài thuốc dân gian từ cây nhà lá vườn chữa đau xương khớp là những loại lá nào?

  • Ngải cứu trắng nướng nóng: Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu đã được nướng nóng sẽ làm cơn đau giảm đi và có thể sử dụng hằng ngày để chườm phòng bệnh.

Ngải cứu trắng nướng nóng

  • Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng: Có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân.
  • Dùng đu đủ, mễ nhân sống: Khi ăn món canh này, dùng sau một thời gian sẽ cảm thấy đau lưng sẽ giảm hẳn.
  • Dùng lá lốt chữa đau nhức khi trời trở lạnh: Sắc thuốc uống liên tục trong bảy ngày giảm đau nhức xương khớp toàn thân.

Dùng lá lốt chữa đau nhức khi trời trở lạnh

  • Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, chân tay tê bại.
  • Dùng mật ong và quế chữa viêm khớp mãn tính.

Dùng thuốc tây y nhiều quá sẽ gây đau dạ dày và về lâu dài sẽ không tốt cho khớp. Bạn đã dùng rất nhiều loại thuốc tây y mà phần lưng, cổ, bắp tay, bắp chân vẫn hoài đau nhức. Thật khó chịu khi chỉ làm chút việc nặng thôi là đã đau ê ẩm cả người. Từ 30 tuổi trở đi, xương khớp đã cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng để giữ cho cơ thể luôn dẻo dai,  chắc khỏe. Bạn mong ước điều gì cho bản thân mình, về bố mẹ, ông bà chắc chắn câu trả lời của tất cả mọi người sẽ là sức khỏe.