Rất nhiều chị em hiện nay đang gặp phải vấn đề yếu sinh lí, vậy đâu là nguyên nhân yếu sinh lí ở nữ giới và biểu hiện của nó là gì.  Hôm nay mình sẽ cung cấp thêm thông tin về vấn đề này nhé!

==================================

Trước khi chia sẻ đến mọi người những thông tin này thì mình đã có một cuộc khảo sát. Mình đã khảo sát với mọi người xung quanh về vấn đề yếu sinh lý ở nữ giới. Khi mình đặt câu hỏi liệu yếu sinh lý có xảy ra ở nữ không. Thì có 78% số người trả lời là “ Không”. Nhưng trên thực tế tỉ lệ yếu sinh lý ở nữ giới hiện nay không hề nhỏ. Đặc biệt là sau độ tuổi 30. 

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nữ giới là gì ?

Mình tìm hiểu và được biết yếu sinh lý ở nữ giới sinh ra bởi hai nguyên nhân chính sau:

Yếu sinh lý ở nữ giới do các nguyên nhân bên trong cơ thể

  • Do cơ thể của chị em phụ nữ bị thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen: Nội tiết tố nữ là thứ sẽ quyết định sinh lý của người phụ nữ yếu hay khoẻ. Suy giảm nội tiết tố nữ estrogen sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Giảm chức năng sinh lý ở nữ.
  • Do mắc bệnh: Nếu bạn bị mắc các bệnh về âm đạo như viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng. Hoặc các bệnh như đái tháo đường, suy thận. Sẽ gây suy yếu sinh lý ở nữ giới.
  • Do bị dị tật về âm đạo hoặc âm hộ: Khi phụ nữ có âm đạo quá hẹp hoặc quá ngắn. Âm hộ quá bé hoặc quá cao hoặc màng bao của chị em quá dày. 

Yếu sinh lý ở nữ do các nguyên nhân bên ngoài

Khi bạn cảm thấy stress, hay phải lo lắng với các vấn đề xung quanh. Chuyện vợ chồng bất hoà. Từng gặp phải những cú sốc lớn như bị bạo hành. Khi bạn suy nghĩ quá nhiều sẽ mất đi ham muốn chuyện chăn gối. 

Biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới như thế nào?

Yếu sinh lý  là một vấn đề quan trọng đối với cơ thể phụ nữ. Và là vấn đề khá nhạy cảm nên nhiều chị em ngại hỏi. Mình sẽ chia sẻ cho mọi người được biết hiểu thêm về cơ thể con người.

Biểu hiện yếu sinh lý nữ là khi chị em phụ nữ không có nhu cầu ham muốn quan hệ tình dục. Trong trạng thái không được bôi trơn thì âm đạo bị khô hạn, cảm thấy đau rát, không đạt được khoái cảm. Đặc biệt sau khi bước sang tuổi 30 rất nhiều chị em gặp phải vấn đề này.

Cần làm gì để cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới?

  • Để cải thiện tình trạng này thì bạn hãy tạo cho mình chế độ sinh hoạt hợp lý. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất xơ, rau xanh và hoa quả. Luyện tập thể dục, thể thao. Hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ không tốt. Chị em có thể tập yoga giúp giữ dáng, và tinh thần thoải mái. Giữ cơ thể ở trạng thái thả lỏng, tránh  trạng thái stress, lo lắng quá nhiều.
  • Bạn cần bổ sung estrogen để cải thiện nhanh hơn tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Viên uống Bảo Xuân. Viên uống giúp bổ sung estrogen, cân bằng nội tiết tố nữ. 

Mong là những thông tin hữu ích mà mình vừa chia sẻ trên hữu ích với chị em. Chúc chị em sớm cải thiện được tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới!