Ngực phát triển đến khi nào là câu hỏi mà rất nhiều chị em bạn gái quan tâm. Cùng bacsidongytuvan.com tham khảo nhé

Ngực phát triển đến khi nào?

2.1 Giai đoạn 1

Giai đoạn này bắt đầu vào khoảng 8-12 tuổi, núm vú chỉ bắt đầu nhú lên, xuất hiện quầng tròn màu hồng. Quá trình này diễn ra trong thời gian khá dài.

2.2 Giai đoạn 2

Giai đoạn từ 13-14 tuổi, vòng ngực nhô cao hơn 1 chút xíu, quầng đầu ngực mở rộng hơn

2.3 Giai đoạn 3

Giai đoạn từ 14-16 tuổi, ngực được nâng cao hơn một chút và quầng tròn màu hồng sẽ được mở ra tiếp, “núi đôi” sẽ nhú lên rõ ràng hơn trên khuôn ngực của bé gái.

2.4 Giai đoạn 4

Giai đoạn 16-18 tuổi, ngực tăng kích cỡ rõ rệt nhất và nữ giới sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng ngực. Tập trung bổ sung dưỡng chất để ngực phát triển đến mức tối đa nhé

2.5 Giai đoạn 5

Giai đoạn sau 18 tuổi, đây là giai đoạn gần như ngực không tự phát triển nữa.

Vậy ngực phát triển đến năm bao nhiêu tuổi? Ngực phát triển tự nhiên từ 16-18 1 cách mạnh mẽ, sau 18 tuổi là ngực dừng phát triển tự nhiên. Khi đó đòi hỏi các bạn nữ phải dùng đến các biện pháp khác để hỗ trợ làm to ngực.

Tại sao vòng 1 không phát triển

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc vòng 1 của bạn không được như ý nhưng dưới đây mình chỉ đề cập tới một vài nguyên nhân chính và hay gặp khiến vòng 1 của bạn không phát triển.

Gen di truyền

Theo nghiên cứu khoa học, nếu mẹ bà của bạn ngực lép thì 90% bạn có khả năng bị ngực lép

Rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen và Progestin 

Nội tiết tố là một thành phần cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của vòng ngực. Khi nội tiết tố nữ bị rối loạn, các mô hạch sữa chậm phát triển hơn do vậy làm vòng 1 không phát triển như bình thường và kéo theo đó là chu kỳ kinh nguyệt cũng không ổn định.

Do dinh dưỡng

Giai đoạn 14-18 tuổi là giai đoạn ngực sản sinh estrogen tự nhiên mạnh và phát triển ngực nhanh nhất. Khoảng thời gian này mà các bạn nữ không tận dụng để cung cấp dưỡng chất đầy đủ thì ngực sẽ bị kìm hãm phát triển

Giảm cân cấp tốc

Ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ nữa. bạn giảm cân cấp tốc sẽ khiến các mô mỡ bầu ngực cũng teo dần theo. Ngực trở nên teo nhỏ và xệ.

Vòng 1 chịu tổn thương từ khi hình thành mô tuyến vú 

Đôi khi ngay từ khi hình thành phôi thai thì các mô tuyến vú đã thiếu hoặc chậm phát triển do đó khiến vòng 1 không phát triển bình thường.

Bản thân có các thói quen xấu trong sinh hoạt

Các thói quen như thường xuyên thức khuya, dùng quá nhiều chất kích thích, nằm sấp khi ngủ, không mặc áo ngực sẽ dẫn tới việc ngực bị xệ và vòng 1 kém phát triển.

Các mô ngực bị teo lại sau khi cho con bú 

Khi cho con bú, sự thay đổi nội tiết tố nữ, sự giãn nở của tuyến vú để cung cấp sữa cho bé bú sẽ khiến ngực chị em bị biến dạng. Luôn biến dạng theo chiều hướng là teo nhỏ đi.