Dú lép thực sự là sự tự ti của chị em phụ nữ hiện nay. Nó khiến chị em giảm sự quyến rũ trong mắt phái mạnh. Mặt xinh mà vú lép thì đúng là chỉ còn 6 điểm xinh đẹp. Mặt xấu mà ngực lớn có khi lại là 10 điểm trong mắt đàn ông. Cùng bacsidongytuvan.com chia sẻ nhé

Hình ảnh Dú lép

Vòng 1 đẹp nhất là khi có độ lớn phù hợp với chiều cao, cân nặng. Có bầu ngực căng tròn săn chắc đều 1 bên. Vòng 1 giao động từ 80-90cm là đẹp.

Dú lép là khi không có bầu ngực, phần này phẳng như bức tường thành hoặc bầu ngực chỉ nhô lên 1 chút. Số đo vòng 1 nhỏ hơn 80cm.

Nguyên nhân vòng 1 nhỏ

  • Do rối loạn hormon sinh dục nữ

Hóc môn sinh dục nữ Estrogen do buồng trứng tiết ra sẽ làm tăng kích cỡ của các tuyến sữa, thay đổi kích thước bộ ngực. Thời điểm hóc môn sinh dục nữ tiết nhiều nhất chính là bước vào tuổi dậy thì, tuyến vú phát triển nhanh chóng sẽ gây ra tình trạng đau nhức ngực.

Vùng ngực phẳng lì trước đây sẽ xuất hiện những cục nhỏ, nguyên nhân là bởi tuyến sữa nở to ra, ngoằn ngoèo hơn và có chỗ cuộn lại từng đám.

Nếu hormon sinh dục nữ Estrogen bị rối loạn sẽ làm cho mô ngực không phát triển, chu kỳ kinh nguyệt thất thường. Ngực lép nếu do tác động bởi nguyên nhân này thì chị em nên tìm đến bác sỹ để có biện pháp cân bằng nội tiết tố.

  • Do ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng

Ngực tăng trưởng cần sự tham gia của các loại hóc môn sinh trưởng, insulin, hóc môn tuyến giáp…Dinh dưỡng cung cấp dưỡng chất giúp hormon hình thành. Nếu không đảm bảo dinh dưỡng đủ sẽ khiến ngực nhỏ

Thành phần cấu tạo nên ngực đó chính là các đệm mô mỡ và protein. Do đó, nếu dinh dưỡng không đảm bảo hoặc bị suy dinh dưỡng thì ngực sẽ nhỏ hơn bình thường.

Đây cũng là vấn đề mà các chị em ăn kiêng, ăn thiếu chất, vận động kém cần lưu ý nếu không muốn sở hữu một bộ ngực lép. Với trường hợp này chỉ cần cải thiện chế độ dinh dưỡng kết hợp với việc tập thể dục sau một thời gian vòng 1 sẽ phát triển như thường.

  • Do di truyền

Ngực nhỏ cũng có thể do di truyền. Nếu các thành viên trong gia đình như: bà, mẹ, các cô hay dì đều ngực lép thì khả năng cao con, cháu cũng sẽ có vòng 1 nhỏ

  • Do các thói quen xấu trong sinh hoạt

Thường xuyên thức khuya, ăn đồ cay nóng, dầu mỡ, rượu bia thuốc lá cũng kìm hãm sự phát triển của vòng 1, khiến vòng 1 ngày càng teo nhỏ đi

Ngực lép ảnh hưởng như thế nào?

  1. Khiến chị em mất tự tin

Có nhiều chị em chia sẻ, sau sinh ngực lép xệ khiến chị em sợ khi tiếp xúc chăn gối với chồng. Có người thậm chí còn stress lo lắng cho hạnh phúc gia đình.

Ngực lép khiến chị em mất tự tin trong cả việc mặc đồ, không dám mặc những bộ đồ bó xát, khoét ngực sâu hay diện bikini khi đi biển

2. Ảnh thưởng đến chức năng sinh sản

Theo nghiên cứu y học, phụ nữ ngực lép sẽ khó đẻ con hơn phụ nữ ngực bự. Người ngực lép được cho rằng sẽ không khéo chăm con vì ngực không có sữa.

Phụ nữ ngực lép cũng rất dễ là thiếu hụt nội tiết tố nữ, dễ lão hoá và dễ bị nám tàn nhang

3. Ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng

Tuy các anh chồng luôn nói với vợ rằng anh không quan trọng vòng 1 em to hay nhỏ. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy không? Đừng tin lời các ông ấy chị em nhé. Sâu thẳm trong bộ não của các anh ấy, là mối quan tâm, sự thèm thuồng đối với 1 vòng 1 căng tròn đó.