Chúng ta đều biết, nghệ từ lâu đã được nhân dân ta sử dụng khá phổ biến trong đời sống, ngoài việc làm gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, nghệ còn là vị thuốc để chữa bệnh. Nghệ được trồng theo mùa vụ, không phải là loại cây lấy củ quanh năm nên tinh bột nghệ ra đời – là sự cải tiến tuyệt vời với nhịp sống hiện đại.

Nhiều người dùng tinh bột nghệ để làm đẹp, để phòng và chữa bệnh. Vậy dùng nghệ để chữa những bệnh gì và bạn sẽ cảm nhận được công dụng thần kỳ của chúng.

  • Nghệ là loại củ chống viêm nhiễm hiệu quả, chữa ho tốt.

Khi trời bắt đầu giao mùa, chuyển lạnh, bạn sẽ phải chiến đấu với những cơn ho và cảm lạnh, hãy uống một cốc sữa ấm pha kèm tinh bột nghệ hoặc đun nóng với vài lát nghệ tươi chắc chắn sẽ đẩy lùi cơn ho và giảm viêm họng tức thì.

  • Nghệ như một phương thuốc để lọc máu từ nhiều thế kỷ.

Nghệ giúp cải thiện lưu thông máu, kích hoạt mạch bạch huyết – cơ chế thoát nước tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, gan sẽ hoạt động tốt hơn, đẩy chất độc hại ra ngoài cơ thể.

  • Nghệ giúp làm dịu cơn đau, sưng do viêm khớp.

Uống sữa ấm pha bột nghệ hàng ngày giúp tăng cường sức mạnh xương khớp và cải thiện tính linh hoạt cho các khớp xương của bạn.

  • Giảm đau đầu và nghẽn mạch máu.

Trong nghệ có rất nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng khác, là một chất giảm đau tự nhiên, chống lại bệnh đau đầu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nghẽn mạch máu não…

  • Nghệ bảo vệ cơ thể bạn trước nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Nghệ làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer, nhiều bằng chứng cho thấy, sử dụng nghệ thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  • Giảm đau bụng kinh

Uống sữa ấm và nghệ trong những ngày “đèn đỏ” có thể giúp cho bạn giảm những cơn đau bụng kinh. Tinh chất của nghệ giúp chống co thắt tử cung và sữa ấm làm cơn đau của bạn dịu hơn.