Ngày 4/4, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh cho biết vừa nhận được tin từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo một công dân Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Việt Nam.

Bệnh nhân này là công dân Hàn Quốc tên L. K. N, làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina (địa chỉ tại lô A17, đường số 1, cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Bệnh nhân L.K. N. nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 1/4. Trong thời gian làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina, bệnh nhân chỉ đến công ty và ở tại ký túc xá gần công ty. Ngày 2/4, bệnh nhân L. K. N đi khám tại một trạm xá ở Hàn Quốc thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh để phối hợp xử lý theo quy định.

Theo điều tra dịch tễ của Ban chỉ huy Quân sự phường Uyên Hưng (tỉnh Bình Dương), ông L.K.N. là nhân viên kỹ thuật của công ty Sung Gwang Vina. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông L.K.N có tiếp xúc gần với 45 người gồm một lái xe, hai người nấu ăn, 7 người Hàn Quốc và 35 người làm việc cùng nhóm với ông.

Trong số những người tiếp xúc với bệnh nhân có 4 người Hàn Quốc đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh, 7 công nhân khác đã về các tỉnh gồm Bình Thuận, Đồng Nai và Cà Mau.