? CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG CÂY KHẾ HIỆU QUẢ
? ? CÂY KHẾ – THEO QUAN NIÊM DÂN GIAN
Theo kinh nghiệm dân gian từ xa xưa khi bị viêm họng chỉ cần dùng bài thuốc từ cây khế có thể chữa khỏi sau 3 ngày mà không cần dùng tới thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó còn có thể chữa cảm cúm rất hiệu nghiệm. Các bạn hãy cùng tìm hiểu cụ thể sau đây để biết cách áp dụng cho tốt.
?? VÌ SAO CÓ THỂ CHỮA #VIÊM_HỌNG BẰNG KHẾ ? 
 KHẾ CHỮA  VIÊM _HỌNG HỮU HIỆU.


Cây khế hay còn được gọi là ngũ liễm tử, ngũ lăng tử. Đặc điểm nhận diện là: Thân cây gỗ thường xanh cao tới 10 – 12m; lá kép lông chim, mỏng hình trái xoan nhọn; cụm hoa ngắn, thành chùm xim mọc ở nách các lá, màu hồng nhạt hay tím; quả khế to, thiết diện hình ngôi sao 5 múi.
Nhắc đến khế, người ta thường nghĩ đến vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác của loại quả này. Không chỉ là thực phẩm quen thuộc, được dùng chế biến trong nhiều món ăn mà khế còn được dùng như một vị thuốc chữa bệnh – Điều mà nhiều người chưa biết.
 KHẾ – THEO QUAN NIỆM CỦA ĐÔNG Y.
Theo Đông y, rễ khế vị chua, tính bình; có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau; thân và lá vị chua và se, tính bình có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu; quả khế vị chua và ngọt, tính bình có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, làm long đờm và tiết nước bọt. Do đó, tất cả các bộ phận của cây khế đều có công dụng chữa bệnh.
 KHẾ – THEO CÁC NGHIÊN CỨU HIỆN ĐẠI CHO THẤY.
Theo các nghiên cứu hiện đại cho thấy: Trong khế chứa hàm lượng vitamin C dồi dào với công dụng chính là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cùng dồi dào các loại vitamin B1, B2, B3, B6, protein, glucid, lipid, chất xơ, năng lượng (33kcal/100g), sắt, kẽm,… Vì thế loại quả này được các chuyên gia đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, cũng như khả năng trị bệnh.

?? HƯỚNG DẪN CÁCH MẸO ĐIỀU TRỊ #VIÊM_HỌNG CỤ THỂ NHƯ SAU :
? CÁCH 1 :l DÙNG LÁ KHẾ TRỊ BỆNH #VIÊM_HỌNG.

Rất đơn giản, hãy lấy khoảng 80 – 100g lá khế tươi đem ngâm rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Sau đó cho thêm một ít muối vào đem giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Chia nước thuốc trị viêm họng này làm 2 – 3 phần để ngậm và nuốt dần.

Thực hiện liên tục trong khoảng 3 – 5 ngày sẽ thấy sự chuyển biến tích cực.

? CÁCH 2 : DÙNG QUẢ KHẾ CHỮA BỆNH #VIÊM_HỌNG.

Cũng không có gì phức tạp. Hãy lấy khoảng 500g quả khế chua, đem ngâm rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt. Cho thêm một ít muối vào khuấy đều. Lấy nước khế chua ngậm nuốt từ từ, giúp giảm đau họng hữu hiệu.

Đơn giản hơn, lấy quả khế chua chấm muối ăn cũng cho công dụng tương tự.