Bạn đang trong thời kỳ cho con bú và lo lắng bầu ngực của mình sẽ bị chảy xệ. Vậy làm sao để ngực không xệ khi cho con bú? Bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây. 

Rất nhiều bà mẹ mới sinh lo lắng rằng việc ngực xệ khi cho con bú. Nên thường ngại cho con bú hoặc cho cai sữa sớm. Mà không biết rằng điều này không hề tốt cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, vấn đề xệ ngực của phụ nữ đang cho con bú được xuất phát từ những nguyên nhân khác và bạn có thể ngăn ngừa. Vậy làm sao để ngực không xệ khi cho con bú? Bài viết của mình sau đây sẽ giải đáp cho bạn. 

Làm sao để ngực không xệ khi cho con bú

Cho con bú đều cả hai bên ngực để ngực không bị xệ sau sinh

Thông thường, các bà mẹ chỉ con bú nhiều ở bên thuận là trái hoặc phải. Điều này rất dễ xảy ra tình trạng ngực to và ngực nhỏ, không đồng đều. Do bên ngực nào được trẻ bú nhiều thì sữa sẽ tiết ra nhiều và ngực cũng to hơn để hỗ trợ việc tiết sữa, cũng chính bên ngực này sau khi trẻ cai sữa sẽ xệ và teo nhiều hơn vì phải hoạt động tiết sữa nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn hãy cho trẻ bú đồng đều cả hai bên ngực, bằng cách để trẻ bú hết bên này mới đến bên kia. Tốt nhất, các mẹ nên ưu tiên cho bú trước ở bên ngực ít sữa hơn. 

Hút sữa đúng cách để ngực không bị xệ sau sinh 

Cách hút sữa sai cũng là một trong những nguyên nhân làm xệ ngực. Do đó, nếu bạn cần hút sữa cho con, thì hãy giữ bình hút, phễu thẳng hàng và song song với ngực. Cách làm này tránh cho đầu ti hướng xuống dưới. Nếu hút sữa sai cách nhiều lần sẽ làm ngực của bạn bị chảy xệ, trông mất thẩm mỹ. 

Cho con bú đúng cách 

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi: “làm sao để ngực không xệ khi cho con bú?” là hãy cho con bú cách đúng cách. Vậy, cho con bú đúng cách là như thế nào?

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một tư thế thoải mái nhất để sẵn sàng cho con bú, có thể là ngồi hoặc nằm. Sau đó, bạn hãy hướng môi và đầu con vào phía bầu ngực, hai tay và chân của bé phải thẳng hàng. Đồng thời, bạn dùng một tay để nâng bầu ngực lên sao cho đầu ti ngang với miệng bé. Trong quá trình cho bú, bạn cố gắng giữ không cho bé ngậm ti và kéo hoặc xoay người qua lại. Bởi những động tác này rất dễ khiến ngực bị chảy xệ. 

Mặc áo ngực phù hợp 

Việc cho con bú nhiều lần trong ngày, khiến các mẹ cảm thấy vướng víu và khó chịu với việc mặc áo ngực. Khi bạn phải cởi ra, mặc vào nhiều lần rất bất tiện. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, những chiếc áo lót ấy sẽ giúp bạn nâng đỡ ngực hiệu quả và tránh làm giãn dây chằng khi lúc này ngực bạn sẽ to ra hơn bình thường. 

Tốt nhất, bạn lựa chọn những chiếc áo ngực phù hợp với mình và thuận tiện cho việc cho con bú. Đồng thời, bạn cũng nên thay và giặt giũ áo thường xuyên để loại vi khuẩn, mồ hôi, để bảo vệ an toàn cho con. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm sao để ngực không xệ khi cho con bú. Là một người mẹ thông minh và đảm đang, bạn cần phải đảm bảo luôn cung cấp đủ dưỡng chất cho con nhưng vẫn biết cách làm đẹp phù hợp. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra những phương pháp bảo vệ bầu ngực của mình tốt nhất.