Có nhiều hơn một phương pháp để điều trị rạn da. Nhưng theo tâm lý chung, chị em chúng mình duy chỉ hứng thú với những phương pháp nào thật an toàn và lành tính. Chính vì vậy, “Dầu dừa có trị rạn da không” chính là từ khóa ngày hôm nay của chúng ta…

Dầu dừa có trị rạn da không?

Khi chưa tự mình tiếp xúc với các vết rạn trên thân thể, hẳn rất nhiều chị em sẽ chẳng quan tâm đến vấn đề này. Nhiều người nghĩ: “Rạn da hay không là do cơ địa”. Nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược lại.

Để xóa bỏ nỗi lo này, dầu dừa thực sự là một giải pháp tiềm năng đáng để thử. Song, sử dụng dầu dừa chữa rạn da như thế nào?

Mặc dù không phải là loại dầu thực vật duy nhất, nhưng vitamin E trong dầu dừa lại có những điểm thực sự khác biệt. Và chính sự khác biệt này đã khiến cho dầu dừa trở thành báu vật trị nám của các chị em. Cụ thể như sau:

Vitamin E trong dầu dừa gồm 2 nhóm thành phần:

  1. Toco-Pherol
    (Thường bán trong nhà thuốc hoặc có trong các loại mỹ phẩm làm đẹp).
  2. Toco-Trienol
    (Loại này khá hiếm, chỉ có trong dầu dừa và 1 số ít loại cùng họ với dừa. Đặc biệt hơn nữa, Toco-Trienol có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 50 lần Toco-Phenol.)

Cách sử dụng dầu dừa để chữa rạn da cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu lên da và mát xa đều khoảng 2-3 phút theo vòng tròn để chúng có thể thấm sâu. Nếu thoa vào buổi tối thì hãy để qua đêm luôn và không cần tắm lại.

Một số lưu ý khi trị rạn da bằng dầu dừa

  • Thay vì mất thời gian cân nhắc hay nghi ngờ dầu dừa có trị rạn da không thì bạn cần thoa chúng lên vùng da bị rạn càng sớm càng tốt.  Bởi càng để lâu thì tác dụng càng thấp và càng lâu đạt được hiệu quả.
  • Tần suất được khuyên sử dụng là 2 lần/ngày, sáng và tối.
  • Từ tháng thứ 6 thai kỳ, trọng lượng thai dần lớn mạnh, những vết rạn cũng vì thế mà xuất hiện rất nhanh và bất ngờ. Các Mẹ nên tăng cường thoa dầu dừa đều đặn hơn nữa.

Cuối cùng, không phải với ai dầu dừa cũng mang lại hiệu quả y như nhau. Vì rạn da còn do sự thay đổi hoocmôn của người Mẹ khi mang thai. Nếu như chị em đã sử dụng dầu dừa chữa rạn da đều đặn mà cũng không có nhiều sự thay đổi thì cũng không nên vì thế mà lo lắng hay bực bội nhé. Chúc các Mẹ thành công!