Bài viết chia sẻ về ngày đen đỏ cực hữu ích với cốc nguyệt san

Có thể bạn phân vân giữa cốc nguyệt san, băng và tăm bông. Nhưng với góc nhìn 1 người dùng như mình thì mình cứ tam song phi cả 3 luôn chứ chẳng bỏ loại nào hết, mỗi cái có cái hay riêng mà, đâu nhất thiết xài cái này phải bỏ cái kia đâu. Ừ thì theo các chị bán hàng cốc nguyệt san thì xài hẳn sang cốc nguyệt san vfa bỏ hẳn băng và tampon là góp phần bảo vệ môi trường. M ko dám nói gì về điều này nhưng e chủ nghĩa cá nhân xíu xiu, lúc nào tiện cho mình cái gì thì mình xài cái đó… Hihi

Minh xài tam song kiểu này:

– Cốc nguyệt san: Dùng cho ngày nhiều, tầm 3 hoặc 4 ngày đầu

Loại đang dùng: Liberty Cup của Pháp

OK cái này m đồng ý 2 chân 2 tay là nó thích nhất trong 3 loại, dễ chịu thoải mái mà khô ráo thoáng mát. Từ hồi xài nó là mình ít mụn mông đi hẳn luôn mà mỗi lần đến kì thì ko bị ngứa ngáy như đợt bvs nữa. Xài cái này tha hồ chạy nhảy và đi bơi biển giữa kì (có 1 lần du lịch dính đỏ vẫn bơi đc bt ko sự cố – đã test hehe)

Cốc này nó xài cũng dễ lắm ko khó như nhiều người tưởng tượng đâu, m xài cái cốc này đc 1 năm r, rất thích. Hên cái là lựa đc cái cốc này cũng dễ xài mà mềm, có lần mới tập đầu tiên hơi khổ tý thôi nhưng các lần sau đều thuận lợi, nên may mắn ko bị ác cảm như 1 số người review (mn có thể đào lại bài cũ mình có chia sẻ về lần đầu tập dùng cns nó thốn ra sao ) )..

– Băng vệ sinh: Dùng cho ban đêm 2 ngày đầu tiên và bvs hằng ngày vào 2 đến 3 ngày cuối cùng (kết hợp vs cns)

Loại đang dùng: Laurier và Diana

Ban đêm của 2 ngày đầu thì mình lót loại bvs ban đêm luôn để đề phòng bất trắc vì 1 số kì buổi đêm mình ra rất ác, hoặc là dù đã xài tới nguyên năm nhưng vẫn có ít lần mình lắp trật có chút rò rỉ (rất ít thôi). Thế nên vì ko muốn đi giặt chăn đệm nên mình vẫn cứ đề phòng là trên hết.

Còn 2 -3 ngày cuối kỳ thì nó ra ít mà, ko nhiều nữa, mình xài bvs siêu mỏng (của laurier) hoặc loại hằng ngày diana (loại hằng ngày dày) và loại hằng ngày của laurier (loại 1mm). Vì lúc này ngán cái khoản lích kích rửa rửa quay quay cốc nguyệt san, chứ xài cốc thì vẫn đc, vẫn thoải mái ok.

– Tampon: Phương án backup đề phòng rủi ro mọi lúc mọi nơi

Loại đang dùng: Sofy của Nhật

À thì xài cái cns kia cái bất tiện nhất của nó là lích kích chuyện tiệt trùng ấy. Mình có lò vi sóng thì quay cũng tiện, ai ko có thì phải luộc trên bếp. Và đâu phải lúc nào mình cũng ôm đc cái lò hay cái bếp theo người đâu, nên tampon chính là phương án dự phòng để m xài khi mà ko có cách nào tiệt trùng đc cốc.

À nói thêm là khi bần cùng bất đắc dĩ ví dụ là bị bất ngờ ấy, chứ ở giữa kì nói thật mình cứ rửa nước sạch vẩy khô cốc là xài tiếp chứ ko phải cứ lần nào lấy ra cũng quay lò…

Nói chung thì tampon là cái mình ít xài nhất trong 3 loại, rất hiếm, chỉ mang theo dự bị thôi.

>>>> Xem thêm: thuốc tăng vòng 1 hiệu quả nhất