Chữa rạn da là một trong những vấn đề về da khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian để giải quyết nhất. Khi đối mặt với nó, nhiều chị em tỏ ra khá bối rối và hoang mang vì không thể nhìn thấy đích. “Có ai chữa rạn da thành công chưa?” chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua…

Có ai chữa rạn da thành công chưa?

Theo sự lý giải của y học, rạn da xảy ra do sự đứt gãy các sợi collagen và trilastin dưới da. Là hậu quả của quá trình tăng giảm cân đột ngột. Hiện tượng này phổ biến nhất đối với các Mẹ bầu giai đoạn trước và sau khi sinh. Chúng ta có thể phân chia rạn da theo mức độ nặng nhẹ như sau:

 • Rạn da nặng: rãnh sâu, miệng rạn rộng.
 • Rạn da nhẹ: rãnh rạn nhỏ, chằng chịt các rãnh li ti.

Do vấn đề cơ địa mà rạn da có thể không xuất hiện ở một số ít người. Tuy nhiên, các Mẹ cũng đừng vội lo lắng vì thông tin này. Trước khi đi tìm đáp án cho câu hỏi: “Có ai chữa rạn da thành công chưa?”, chúng tôi xin khẳng định một điều rằng: “Rạn da hoàn toàn có thể phòng được. Để mức độ rạn da trong quá trình mang thai chỉ ở mức tương đối, bạn nên tham khảo một số bí quyết sau đây:

 1. Hạn chế hoặc ngừng sử dụng mỹ phẩm, kem dưỡng da.
 2. Sử dụng sữa tươi không đường để tắm hàng ngày thay cho xà bông.
 3. Bổ xung ít nhất từ 1.5 -2 lít nước/ngày để cung cấp cho da đủ độ ẩm.
 4. Massage bằng 1 số loại tinh dầu như dầu dừa, oliu để tăng sức đàn hồi cho da không bị rạn.
 5. Sử dụng đều đặn các biện pháp phòng rạn da ngày từ tháng thứ 4 của thai kỳ.
 6. Tích cực bổ sung các thực phẩm giàu Collagen như: móng giò, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, sữa đậu nành, hải sản, măng tây, cải bó xôi, rau bina,…

Chúng ta không thể chữa khỏi hoàn toàn 100% đối với những trường hợp rạn da sau sinh hay rạn da lâu năm. Tùy theo cơ địa da của từng người và loại phương pháp bạn lựa chọn để điều trị mà mức độ hồi phục từng vùng sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Vùng bụng: Mức độ hồi phục đạt 50-70%.
 •  Các vùng tay, bụng đùi: Có thể mờ được 80-90%.
 • Sử dụng các loại tinh dầu điều trị rạn da: Mức độ hồi phục là 10-20%.
 • Sử dụng những loại kem trị rạn da bình thường: Mức độ hồi phục đạt 30-50%

Tóm lại, “Có ai chữa rạn da thành công chưa?”. Câu trả lời là “CHẮC CHẮN CÓ”. Nếu điều kiện cần là một phương pháp thích hợp thì điều kiện đủ chính là sự kiên trì và không bỏ cuộc. Chúc các bạn thành công!