Các chị em chắc đã nghe & thực hiện qua phương pháp xông hơ bằng các loại lá cho thơm như trà xanh, tía tô,… nhưng đã ai nghe qua xông hơ bằng VỎ DỪA TƯƠI chưa ạ? Sinh em bé & xông hơ 1 tháng, sau đó đi khám sản khoa mà bác sĩ/giảng viên bệnh viện Đại Học Y Dược còn phải nói là: “Mới 1 tháng thôi sao con hồi phục nhanh vậy, bác mới thấy luôn”. Một nghe không bằng thử thực hiện, đơn giản lắm ạ, các chị đọc kỹ bên dưới nha 🥰

🌸 Đối tượng áp dụng:
Tất cả các chị em phụ nữ TRỪ MẤY BÉ CÒN TỜ RINH.

🌸 Nguyên liệu & sơ chế:
– Vỏ dừa tươi (Dừa tươi chẻ đôi, lấy sạch cơm dừa, rửa sạch vỏ dừa để sử dụng).
– Nghệ tươi rửa thật sạch, giã lấy nước, có thể giã nhiều giữ ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần (lưu ý phải vệ sinh thật sạch các dụng cụ dùng để giã, tránh gây ngứa ngáy).

🌸 Cách thực hiện:
– Đun vỏ dừa tươi trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi vỏ dừa nóng lên.
– Lấy nước nghệ thoa hoặc tưới lên “cô bé”, chờ vài phút rồi mặc quần lót vào. (Thoa hoặc tưới lên bẹn, 2 múi & môi lớn).


– Ngồi lên vỏ dừa, có thể lót 1 chiếc khăn mỏng để bớt nóng. Khi vỏ dừa bớt nóng, thì lấy khăn ra và ngồi trực tiếp lên. Ngồi ít nhất là 20 phút/ lần.
– Lúc đầu nóng chưa quen thì có thể ngồi vài phút, sau đó xả hơi rồi ngồi tiếp.
– Khi ngồi trên vỏ dừa nóng, các chị có thể sẽ cảm nhận thấy bên trong “cô bé” phập phồng phập phồng. Đừng lo nhé. Nó đang rút, đang khít đó ạ. Xông hơ xong cảm giác nhẹ tênh luôn 😄

🌸 Thời điểm tốt nhất để thực hiện:
– Đối với bà đẻ: Sau khi sản dịch đã sạch và chuyển qua màu nâu nhạt hoặc hồng nhạt. Vết thương đã lành & chỉ may đã tan.
– Đối với các đối tượng còn lại: vừa hết kinh nguyệt, khi dịch chuyển màu nâu.

🌸 Thực hiện bao lâu có hiệu quả?


– Bà đẻ nên xông hơ đến khi dịch nâu/hồng không còn ra nữa hoặc xông liên tục 1 tháng. Vừa giúp tử cung rút lên và ổn định nhanh chóng, vừa thơm tho, hồng hào và se khít “cô bé”. Sau 1 tháng, nên đi đến bệnh viện/ bác sĩ sản khoa để kiểm tra xem tử cung đã rút lên ổn định chưa nhé. Thường thì nếu không xông hơ, nhanh nhất cũng phải 3 tháng tử cung mới ổn định hoàn toàn.
– Các đối tượng còn lại thì có thể xông 2 – 3 lần sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng, cũng giúp “cô bé” sạch, thơm, khít, hồng hào hơn.

🌸 Khi xông hơ xong, có thể vệ sinh “cô bé” bằng nước hoặc nước ấm. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô nhẹ nhàng.

🌸 Xông hơ thì “cô bé” SẠCH – THƠM – KHÍT rồi. Vậy nếu muốn “cô bé” NGỌT nữa thì sao? 😸
– KHÔNG NÊN/ HẠN CHẾ: thức ăn có mùi nặng, rượu bia, thuốc lá.
– NÊN:
• Uống nhiều nước, rau xanh, trái cây, nước trái cây. Ưu tiên ăn thơm, dưa hấu (Riêng mẹ bỉm thì nên kiêng cữ trái cây chua & lạnh bụng nếu sinh thường hoặc cho con bú nhá. Khi nào ăn uống bình thường lại thì có thể áp dụng).
• Vệ sinh “cô bé” sạch sẽ bằng nước & dùng khăn giấy thấm khô sau mỗi lần đi vệ sinh. “Cô bé” bị ẩm ướt sẽ dễ gây mùi, gây nấm ngứa & viêm nhiễm.
• Thay quần lót ít nhất 2 lần/ ngày.
• Đừng tiếc nuối, hãy thay đổi tất cả quần lót quá cũ kỹ nhé.

🌸 LƯU Ý:
Có thể có một số chị em sẽ không hợp nghệ tươi. Do đó, hãy thử 1 vùng nhỏ trước khi thoa diện rộng nha.

Nhất là các chị nào sau sinh mà chỗ đó có xuống cấp thì phải thử ngay ạ. Sau sinh cái gì cũng sập xệ từ cố bé tới vòng 1. Nên phải chăm chỉ cải thiện hơn nhé

Chúc các chị em sẽ luôn kiên trì thực hiện để “em bé” thật THƠM – HỒNG – KHÍT – NGỌT nhé! Nếu chồng/ bạn trai ngày càng mê mẫn càng yêu và “yêu” nhiều hơn nhá

>>> Xem thêm: Thuốc tăng vòng 1 hiệu quả nhất hiện nay