Có rất nhiều cách để tăng vòng 1 như ăn uống, sử dụng thực phẩm chức năng… Tuy nhiên, để đạt hiệu quả bền vững thì không thể thiếu những bài tập thể dục giúp tăng vòng 1. Do đó, nếu bạn đang muốn tăng vòng 1 nhanh, hiệu quả thì đừng bỏ qua những bài tập hữu ích dưới đây.

Vì sao tập thể dục giúp cải thiện vòng 1

Tập thể dục không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe, tinh thần mà còn cả vóc dáng. Trong đó, muốn cải thiện vòng 1 thì các bài tập nâng ngực là lựa chọn lý tưởng nhằm mục đích tác động lên cơ, lớp mô đệm trong bầu vú. Vì vậy, kích cỡ và sự đàn hồi của khuôn ngực cũng được cải thiện một cách trực tiếp.

Để có thể đạt được kích thước vòng 1 như ý muốn thông qua luyện tập thì đòi hỏi chị em phải kiên trì và quyết tâm. Thế nhưng, thành quả nhận được bạn sẽ thấy rất xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra. Đó là núi đôi căng tràn, săn chắc cùng sự thoải mái về tinh thần, giải tỏa stress, căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

Với những lợi ích tuyệt vời từ bài tập nở vòng 1 mang lại nên đây đang là xu hướng được rất nhiều bạn gái lựa chọn để cải thiện vòng 1.

Một số bài tập thể dục giúp tăng vòng 1 đơn giản tại nhà

Cách tập cho vòng 1 to ra hoàn toàn được thực hiện tại nhà với những bài tập đơn giản sau đây:

1. Bài tập hít đất

Hít đất là bài tập khá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, để bài tập này mang lại hiệu quả cải thiện vòng ngực thì chúng ta phải thực hiện theo đúng cách như sau:

 • Bước 1: Dùng 2 tay chống xuống đất sao cho vuông góc, đồng thời mũi chân cắm xuống đất.
 • Bước 2: Từ từ và nhẹ nhàng nâng hông lên, đảm bảo làm sao mức độ nâng hông sẽ tạo với thân thành 1 đường thẳng.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng và từ từ hạ người xuống dần chạm đất, kết hợp sự mở rộng từ từ của hai khuỷu tay. Khi người ở vị trí thấp, hãy nhớ hít vào nha.
 • Bước 4: Thở ra và dùng lực cánh tay để đẩy người lên về vị trí ban đầu.

Thực hiện mỗi hiệp từ 10 – 15 lần. Sau mỗi hiệp nghỉ giải lao tầm 10 phút thì lại làm tiếp thêm 2 hiệp nữa.

2. Bài tập ép ngực

Một trong những bài tập đơn giản giúp tăng kích thước vòng 1 chính là bài tập ép ngực. Theo đó, bài tập này sẽ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng, 2 tay dang rộng, sau đó từ vị trí khuỷu tay sẽ gập vuông góc hướng lên trên.
 • Bước 2: Đưa 2 tay từ từ tiến về phía trước ngực nhưng vẫn phải đảm bảo cánh tay cao ngang vai. Bạn cứ đưa như vậy cho đến khi 2 khuỷu tay chạm vào nhau.

Lưu ý: Bạn hãy thực hiện hít thở đều đặn theo nhịp mở ra và đóng lại của cánh tay để đạt kết quả tốt nhất.

Thực hiện liên tục 20 lần liên tiếp để kết thúc 1 hiệp. Sau đó nghỉ khoảng 2 phút thì lại lập lại thêm 2 hiệp nữa.

3. Bài tập duỗi ngực

Duỗi ngực là bài tập thể dục giúp tăng vòng 1 khá hiệu quả mà cách thực hiện rất nhanh chóng, không cần thêm bất cứ dụng cụ nào. Theo đó, các bạn hãy thực hiện đúng cách như sau:

 • Bước 1: 2 hai đồng thời đưa ra phía sau, tiếp đến đan chặt 2 tay vào nhau.
 • Bước 2: Thực hiện duỗi 2 tay và đẩy ra phía xa sau lưng sao cho căng hết mức có thể cơ tay. Đồng thời, đầu giữ thẳng và đẩy ngực về phía trước.
 • Bước 3: Tư thế ở bước 2 cần được giữ yên trong khoảng 30 giây, sau đó sẽ trở lại vị trí ban đầu.

Sau mỗi lần thực hiện, bạn hãy nghỉ từ 5 đến 10 giây thì lại tiếp tục thực hiện thêm 4 – 5 lần nữa.

4. Bài tập với tư thế bay ngược

Bài tập nở vòng 1 này sẽ có thêm sự góp mặt của 2 quả tạ và mỗi bên tay sẽ cầm 1 quả tạ theo cách sau đây:

 • Bước 1: Đứng nhưng chân khụy gối, thân người cần phải đảm bảo hướng thẳng về phía trước. Mỗi tay 1 quả tạ giơ thẳng về phía trước nhưng cần đảm bảo tay song song với đùi.
 • Bước 2: 2 tay tiến hành mở rộng sang ngang, sau đó ngực ưỡn ra trước. Đồng thời tư thế khụy gối vẫn được duy trì.

Bạn thực hiện động tác này 15 lần/hiệp. Mỗi lần tập nên thực hiện 2-3 hiệp và giữa mỗi hiệp nên nghỉ ngơi khoảng 5 phút.

5. Bài tập giãn ngực

Không quá phức tạp, chị em có thể lựa chọn bài tập giãn ngực vào những lúc stress, căng thẳng để giải tỏa mà còn giúp cải thiện vòng ngực hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: 2 tay duỗi thẳng phía trên đầu.
 • Bước 2: Gập ngược 2 tay lại phía sau một cách từ từ, đảm bảo khuỷu tay ở sát đầu và ưỡn ngực về phía trước, rồi trở về tư thế ban đầu.

Bài tập này, bạn nên thực hiện khoảng 15 lần mỗi hiệp và thực hiện 2 hiệp cho mỗi lần tập.

Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn tư thế đứng hoặc ngồi cho bài tập này đều được, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Trên đây là một số bài tập thể dục giúp tăng vòng 1 hiệu quả. Bạn hãy duy trì đều đặn từ một đến vài tháng để cảm nhận hiệu quả. Chúc chị em sẽ có vòng ngực căng mịn, săn chắc, nở nang đầy quyến rũ.